Nước Anh: Bệnh nhân tiểu đường đe dọa vỡ quỹ BHYT
16010 lượt

Nước Anh: Bệnh nhân tiểu đường đe dọa vỡ quỹ BHYT

Hiện nước Anh đã có thêm 1,2 triệu người mắc bệnh tiểu đường so với thập kỷ trước và con số này thực sự là lời cảnh báo đối với quỹ BHYT của nước Anh.Theo số liệu mới nhất, tổng số người hiện đang phải điều trị bệnh tiểu đường là 3,3 triệu người, tăng 59,8% so với năm 2005, và chiếm 5% tổng dân số nước Anh.


Thống kê cho thấy 1/3 số người mắc bệnh tiểu đường ở Anh thật sự chưa được chăm sóc theo đúng quy trình khuyến cáo (theo dõi huyết áp, đường máu và chức năng thận) nhằm hạn chế biến chứng do tiểu đường gây ra như đột quỵ hoặc tắc tĩnh mạch dẫn đến phải phẫu thuật cắt chi.


Hằng năm, quỹ BHYT của Anh chi khoảng 10 tỷ bảng Anh cho điều trị tiểu đường và 80% số tiền này sử dụng chủ yếu vào mục đích phòng chống, quản lý biến chứng. Thực hiện hướng dẫn phòng chống nguy cơ biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra là rất quan trọng, bởi mỗi ngày tại Anh có tới 135 người phải phẫu thuật cắt chi. Trong khi đó, 10% chỉ định của thầy thuốc tại các phòng khám ở Anh có liên quan đến điều trị tiểu đường.

                                                                                                                    Nguồn: baobaohiemxahoi.vn