thi cong noi that chung cu

Thiet ke nha dep

biet thu dep

thiet ke nha dep

thiet ke noi that chung cu

thiet ke noi that chung cu

chuyen nha tron goi tai bien hoa

thiet ke nha xuong dep

thiet ke nha xuong gia re

thi cong nha xuong gia re

thiet ke thi cong nha xuong gia re

thiet ke nha xuong tai dong nai

mau nha xuong dep

Mau thiet ke nha xuong tai binh duong

thi cong nha xuong dong nai

thiet ke nha xuong tai can tho

Cong ty thiet ke nha xuong uy tin

Lap dat camera gia re tai go vap

Thái Lan: Giới thiệu chương trình tiết kiệm hưu trí tự nguyện
14222 lượt
Thái Lan: Giới thiệu chương trình tiết kiệm hưu trí tự nguyện

Chính phủ Thái Lan mới đây đã cho ra mắt chương trình Quỹ Tiết kiệm Quốc gia (NSF) cho khoảng 25 triệu lao động không được hưởng các chế độ hưu trí chính thức. Chương trình mong muốn sẽ khuyến khích tiết kiệm hưu trí thông qua hỗ trợ của chính phủ và đóng góp của công dân.
Chính phủ Thái Lan kỳ vọng NSF sẽ hỗ trợ cho kinh tế cho người lao động khi về hưu, đồng thời góp phần tăng trưởng kinh tế của đất nước. Theo khảo sát của Chính phủ cho thấy có khoảng 42% người trên 60 tuổi tại Thái Lan không đủ thu nhập hưu trí để duy trì mức sống của họ sau khi về hưu, và 31% không có tiền tiết kiệm.


Công dân không nằm trong diện hưởng hưu trí chính thức độ tuổi từ 15 đến 60 sẽ có cơ hội tham gia NSF với mức đóng góp tối thiểu là 50 Bạt mỗi tháng. Chính phủ sẽ có những hỗ trợ phù hợp trong từng khung độ tuổi khác nhau. Người dân tham gia NSF cũng sẽ được linh hoạt trong việc duy trì việc đóng góp ngân sách theo từng tháng.


Lương hưu sẽ bắt đầu được cung cấp khi người lao động đạt 60 tuổi và sẽ được dựa trên mức đóng góp ban đầu của mỗi người. Sau khi được phát hành, NSF đã thu hút được hơn 300 nghìn người đăng ký tham gia. Chính phủ Thái lan kỳ vọng sẽ đạt được con số 600 nghìn người cuối năm 2015, 1,5 triệu người năm 2016 và 3 triệu người đăng ký vào năm 2018.

                                                                                                                                  Nguồn: baohiemxahoi.gov.vn