thi cong noi that chung cu

Thiet ke nha dep

biet thu dep

thiet ke nha dep

thiet ke noi that chung cu

thiet ke noi that chung cu

chuyen nha tron goi tai bien hoa

Xem video>>: Treo chân mày bằng chỉ


Video: Phẫu thuật hàm móm giá bao nhiêu


Phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Phẩu thuật hàm móm có nguy hiểm


Nâng mũi s line giá bao nhiêu


Nâng mũi hàn quốc giá bao nhiêu tiền


Quy trình phẫu thuật hàm hô


Kiểm soát quỹ bảo hiểm qua thẻ an sinh xã hội
503 lượt

Kiểm soát quỹ bảo hiểm qua thẻ an sinh xã hội


Bảo hiểm xã hội (BHXH)Việt Nam cho biết sắp tới mỗi công dân sẽ có thẻ an sinh xã hội tích hợp hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân. Đây được xem là công cụ giúp cho ngành bảo hiểm kiểm soát việc chi trả đúng đối tượng, tránh bị trục lợi tiền bảo hiểm.
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn cho biết, trước khi đưa thẻ an sinh vào thực tế, trước mắt, phía BHXH đã phối hợp với Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân dựa trên cơ sở dữ liệu quốc gia gia đình của BHXH. Thẻ an sinh xã hội sẽ cho phép cả người dân, cơ quan quản lý BHXH và cơ quan quản lý nói chung biết được các thông số liên quan tới mức đóng, hưởng bảo hiểm của cá nhân.

Theo đó, hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân sẽ bao gồm các thông tin chung về nhân thân và một số thông tin tiền sử sức khỏe, bệnh tật của cá nhân phù hợp với 5 nhóm đối tượng chia theo độ tuổi gồm: Trẻ em dưới 5 tuổi, độ tuổi học đường (6 - 18 tuổi); người trưởng thành (18 - 59 tuổi), người cao tuổi (từ 60 tuổi) và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (15 - 49 tuổi).

 

2016 là năm đầu tiên mở thông tuyến khám chữa bệnh BHYT trong hệ thống y tế cơ sở tuyến huyện trong cùng tỉnh là một bước tiến. Tuy nhiên, cũng trong năm này, các cơ sở khám chữa bệnh đã chi sai tới 16 tỷ đồng, cùng với đó là hiện tượng nhiều bệnh nhân 1 ngày khám ở 2 - 3 cơ sở khám chữa bệnh khác nhau.

Theo ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), việc ra đời hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân sẽ tạo thuận lợi cho cho ngành y tế. Lý do là khi dựa vào hồ sơ này, các bác sĩ sẽ biết được bệnh nhân đã điều trị vấn đề gì, ở đâu, sử dụng thuốc gì... từ đó dễ dàng chẩn đoán bệnh, nhất là những trường hợp bệnh nhân bị dị ứng thuốc. Hồ sơ này cũng tránh được việc 1 ngày bệnh nhân khám ở nhiều nơi. Việc ra đời hồ sơ điện tử quản lý sức khỏe cá nhân vào thời điểm này là khá phù hợp bởi Việt Nam đang gia tăng những bệnh không lây nhiễm như ung thư, đái tháo đường, cao huyết áp… khiến cho chi phí y tế ngày một tăng trong khi chưa có cơ chế huy động vốn từ xã hội - ông Khoa nói.

Như vậy, mục tiêu mà BHXH đặt ra với thẻ an sinh xã hội là khá tham vọng khi thẻ này tích hợp được tất cả những thông tin liên quan tới việc đóng bảo hiểm của cá nhân cũng như những thông tin liên quan tới sức khỏe cá nhân, liên thông tới các cơ sở y tế và BHXH để bảo đảm việc chi trả bảo hiểm đúng, đủ dựa trên mức đóng.

Phú Thọ và Bắc Ninh là 2 tỉnh đang thực hiện thí điểm lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân. Cụ thể, tỉnh Phú Thọ đã thí điểm việc lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân tại huyện Yên Lập, khám và lập hồ sơ sức khỏe cho hơn 62.000 người, đạt 67%. Dự kiến từ tháng 3 đến hết tháng 6 tới, Phú Thọ đặt mục tiêu khám và lập hồ sơ sức khỏe cho trên 90% dân số trên địa bàn; tỉnh Bắc Ninh đang thí điểm triển khai tại 2 xã thuộc huyện Quế Võ, đã khám và lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho trên 15.000 người. Dự kiến, trong tháng 5 và 6 tới, Bắc Ninh sẽ triển khai toàn tỉnh.Theo Báo ĐBND
  • VĂN BẢN MỚI
  • THÔNG BÁO
Quyết định số 816/QĐ-BHXH ngày 23/5/2017 của BHXH Việt Nam quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm và chế độ quản lý của các phòng nghiệp
Thông báo số 475/TB-BHXH ngày 05/6/2017 của BHXH tỉnh Lạng Sơn về việc ủy quyền ký trên tờ bìa và tờ rời sổ BHXH
Công văn số 448/UBND-KGVX ngày 24/5/2017 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc tăng cường thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh.
Công văn số 438/BHXH-QLT ngày 30/5/2017 của BHXH tỉnh Lạng Sơn về việc mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề
Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 08/4/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về thực hiện bao phủ BHYT giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.