BHXH Việt Nam đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại
852 lượt

BHXH Việt Nam đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại


Trong 02 ngày 18 - 19/9, tại TP. Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thông tin đối ngoại (TTĐN) giai đoạn 2013-2017 và triển khai kế hoạch công tác giai đoạn 2018-2020 tại khu vực phía Nam. Phó Tổng Giám Đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có gần 130 đại biểu đại diện lãnh đạo các Vụ, ban, đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thông tin đối ngoại của BHXH 32 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

 

Hội nghị nhằm đẩy mạnh triển khai các hoạt động thông tin đối ngoại trong bối cảnh hội nhập, đánh giá kết quả công tác TTĐN giai đoạn 2013-2017 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác TTĐN giai đoạn 2018-2020…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh nhấn mạnh: với bối cảnh hội nhập quốc tế đang diễn ra ngày càng sâu rộng, công tác TTĐN có vị trí vô cùng quan trọng. Công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Việt Nam nói chung và của BHXH Việt Nam nói riêng được quan tâm, chú trọng triển khai thông qua việc chủ động, tích cực tham gia và đóng góp, đặc biệt giai đoạn 2013- 2017, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, đường lối lớn về công tác thông tin đối ngoại.

Theo Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh: giai đoạn 2013-2017, công tác TTĐN đã được BHXH Việt Nam quan tâm, chú trọng và đạt được nhiều kết quả tích cực. Hoạt động TTĐN đã được triển khai đồng bộ, toàn diện, phong phú về nội dung và đa dạng về phương thức hoạt động; nhiều hình thức hoạt động như: tổ chức sản xuất phim ngắn giới thiệu quảng bá về Ngành BHXH với các đối tác quốc tế; xây dựng các phóng sự truyền hình tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện chế độ BHXH, BHYT cho các đối tượng là người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài, các tổ chức và cá nhân nước ngoài làm việc tại Việt Nam… qua đó góp phần quảng bá hình ảnh và vai trò của Ngành trong tiến trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT; đồng thời nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức cũng như trách nhiệm của các đơn vị trong việc triển khai các hoạt động thông tin đối ngoại.

Đặc biệt, trong tháng 8/2017, BHXH Việt Nam đã vận hành thử nghiệm Cổng Thông tin điện tử phiên bản tiếng Anh. Đây là một công cụ quan trọng để cung cấp thông tin và tương tác với 3 nhóm đối tượng là các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực an sinh xã hội, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam và người Việt Nam sinh sống, làm việc ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Việt Nam nói chung và BHXH Việt Nam nói riêng đã được quan tâm, thông qua việc chủ động, tích cực tham gia và đóng góp có hiệu quả tại các diễn đàn hợp tác đa phương khu vực và quốc tế như: Hiệp hội an sinh xã hội ASEAN (ASSA) và Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA); đồng thời thúc đẩy và mở rộng các hoạt động hợp tác song phương với các đối tác quốc tế ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Anh, Đức, Nga, Australia, Mỹ, Lào... và các tổ chức quốc tế trong, ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực an sinh xã hội.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế (BHXH Việt Nam) trình bày báo cáo sơ kết công tác thông tin đối ngoại giai đoạn 2013 – 2020 của BHXH Việt Nam; Định hướng công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại phục vụ Hội nhập và phát triển của Ngành BHXH Việt Nam… Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra những giải pháp, phương hướng về thông tin đối ngoại của Ngành thời gian tới.


Trước đó, ngày 14/9/2017, tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh, BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị Sơ kết công tác thông tin đối ngoại giai đoạn 2013-2020 khu vực phía Bắc. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; Văn phòng Đảng uỷ, Công đoàn cơ quan; Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam; đại diện lãnh đạo 31 BHXH tỉnh, thành phố và các cán bộ đầu mối công tác thông tin đối ngoại./.

                                                                                                                                                                                                                               nguồn:http://tapchibaohiemxahoi.gov.vn